author 0913089778

Compare Listings

Cách cài đặt hiển thị hình ảnh trong email của bạn

Cách cài đặt hiển thị hình ảnh trong email của bạn

Cách cài đặt hiển thị hình ảnh trong email (Gmail) của bạn

Mục đích và lý do tại sao phải hiển thị hình ảnh trong email

Trong quá trình gởi email, người gởi có thể dùng nhiều hình thức để chuyển các tập tin, hình ảnh, video đó đến người nhận bằng nhiều hình thức khác nhau mà điển hình là hai hình thức dưới đây:

  • Đính kèm tập tin (tài liệu, video, hình ảnh,…) qua công cụ đính kèm: khí đó người nhận sẽ thấy biểu tượng đính kèm xuất hiện trong email được nhận của mình.
  • Có thể người gởi dán thẳng một bức hình, tài liệu, … trực tiếp vào phần nội dung của phần soạn thảo của email, với mục đích giúp người đọc nhận diện nội dung trực tiếp và nhanh chóng và tiện lợi. ví dụ trong trường hợp này là các tờ rơi (điện tử), các bộ catalog sản phẩm,… được gởi thông email.

Tuy nhiên vấn đề là không phải tấc cả người nhận đều có thể đọc được nội dung hình ảnh trực tiếp trên email nhận được của mình, đó không phải là lỗi nhận email mà là do nhà cung cấp dịch vụ email – Google đã làm chức năng này có thể lựa chọn (1) luôn cho hiển thị hoặc (2) hiển thị khi bạn cần. Trong trường hợp thứ (2) bạn sẽ có thể bị bỏ lỡ cơ hội đọc được những thông tin quan trọng trong môi trường làm việc mà và tốc độ truyền tin chóng mặt và đầy năng động.

Để không lỡ mất cơ hội tiếp cận thông tinh nhanh chóng và tiện lợi khi sử dụng email, dưới đây tác giả giúp bạn cài đặt email của chính mình để cho phép hình ảnh hiển thị trong phần nội dung email của bạn. Xem phần hướng dẫn dưới đây:

Hướng dẫn cài đặt để hiển thị hình ảnh trong phần nội dung email

  1. Từ máy tính > Mở trình duyệt và Đăng nhập vào tài khoản Gmail của bạn
  2. Nhấp chuột vào biểu tượng “hình bánh răng” ở góc phải bên trên của màn hình.
  3. Nhấp chuột vào “Cài đặt”
  4. Cuộn trang xuống bên dưới cho đến phần “Hình Ảnh:
    • Chọn nút tròn sang vị trí “Luôn hiển thị hình ảnh bên ngoài
  5. Cuộn đến cuối trang, nhấp chuột vào nút “Lưu các thay đổi” > Các bạn đã hoàn thành

Bắt đầu từ khi lưu xong các thay đổi này trở về sau, các bạn luôn đọc được hình ảnh được dán trực tiếp vào phần soạn thảo của Email. Xem phần hình ảnh dưới đây.

Trong trường hợp các bạn muốn quay trở lại, không muốn hiển thị hình ảnh bên ngoài trong email, thực hiện lại 5 bước trên đây. Trong đó tại bước 4, các bạn chọn nút tròn sang vị trí: (*) “Hỏi trước khi hiển thị hình ảnh bên ngoài”

Chúc các bạn thành công

(by Admin)

img

BinhZM

Join The Discussion

Don`t copy text!